ราคายางพาราล่าสุดจะอยู่ที่กิโลกรัมละเท่าไหร่ กราฟราคายางพาราย้อนหลัง

อัพเดทราคายางพาราทำไมถึงเพิ่มสูงขึ้นในปี 2567/2024

ปัจจัยทางด้านอุปสงค์และอุปทานหรือความต้องการซื้อและความต้องการขายมีผลอย่างมากที่จะทำให้ราคายางพาราหรือยางพาราราคามันเพิ่มสูงขึ้น ในปี 2567 ซึ่งเชื่อว่าชาวสวนยางพาราหรือใครที่ทำอาชีพเกี่ยวกับการปลูกยางพารา รับซื้อยางก็เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้ราคายางพารามันเพิ่มสูงขึ้นมาซึ่งขึ้นมากิโลกรัมละ 60 บาทถือว่าสูงมากๆ หากย้อนกลับไปเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา แนวโน้มราคายางยังมีอัตราที่เพิ่มสูงขึ้นอีกเรื่อยๆ หากเศรษฐกิจภายในประเทศมีการผลักดันเรื่องของราคาไปข้างหน้า และความต้องการในตลาดยางพารามันเพิ่มสูงขึ้นแน่นอนว่าจะเป็นปัจจัยที่ทำให้ราคาของยางทุกประเภทก็จะเพิ่มสูงขึ้นด้วย แต่สิ่งที่สำคัญต่อมาคือชนิดของการปลูกยางพาราหากอยากได้ผลผลิตที่ดีก็ต้องมีการศึกษาให้ละเอียดก่อนลงมือปลูกยางพาราและต้องดูสภาพดินของเราอีกด้วยนะ สำหรับใครที่อยากหันมาปลูกยางพาราสามารถเริ่มตอนนี้ได้เลยเพราะเชื่อว่าราคามันจะขยับขึ้นอีกแน่นอน.

เช็คราคายางพารากิโลกรัมละเท่าไหร่ในปัจจุบัน

ราคายางพาราหรือราคายางวันนี้ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องของราคามักจะมีการอัพเดทอยู่ตลอดเวลาซึ่งหากมองย้อนกลับไปยังราคายางพาราย้อนหลัง 10 ปี ภายในระยะเวลาดังกล่าวก็จะมีกราฟราคายางพาราแสดงราคาในแต่ล่ะช่วง โดยในวันนี้น้ำยางสดมีราคาตกกิโลกรัมละ 67.75 แต่จะเป็นราคา ณ โรงงาน ส่วนลานรับซื้อจะให้ราคากิโลกรัมละ 62 บาทจริงๆ แล้วจะอยู่ไม่เกิน 65 บาทต่อกิโลกรัมแต่ก็ขึ้นอยู่กับบางพื้นที่เท่านั้น ส่วนราคายางก้อนถ้วยหรือราคาขี้ยางจะอยู่ที่กิโลกรัมละประมาณ 50 บาทขึ้นไปไม่เกิน 55 ราคายางพารามักจะมีการเปลี่ยนแปลงและมีการอัพเดทอยู่ตลอดเวลา ซึ่งคุณหรือชาวสวนท่านใดก็ตามสามารถตรวจสอบราคาที่ถูกต้องการมีการซื้อขายกันได้เลย อีกทั้งยังมียางแผ่นซึ่งมีราคาที่สูงเช่นกัน อย่างไรก็ตามเป็นข่าวดีมากๆ ที่ชาวสวนทุกคนยิ้มแก้มปริออกมาได้เนื่องจากหลายช่วงปีที่ผ่านมามักจะเจอกับยางพาราราคาที่ตกต่ำจนทำให้หลายคนเลือกที่จะโค่นและปลูกพืชเศรษฐกิจอื่นแทน

ซื้อขายราคายางพาราได้ที่ไหน?

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่เชื่อว่าคงสงสัยเรื่องของการซื้อขายราคายางพารากันอย่างแน่นอน โดยทั่วไปแล้วคุณสามารถทำการซื้อขายได้ที่โรงงานรับซื้อยางพาราใกล้ฉันหรือลานรับซื้อยางพาราใกล้บ้านคุณ ส่วนใหญ่ชาวใต้จะรู้กันดีเพราะจะมีลานรับซื้อซึ่งตั้งใกล้กับสวนยางอีกด้วยนะ หากใครที่กังวลเรื่องของราคายางพาราก็สามารถตรวจสอบแนวโน้มราคายางพาราพรุ่งนี้หรือแนวโน้มราคายางในปีนี้ได้จากการอัพเดทข่าวสารตลอดเวลาได้เลย และสำหรับยางพาราราคาก็จะแบ่งตามประเภทและชนิดที่ปลูกอีกด้วย น้ำยางออกมาเยอะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่างและเป็นสิ่งที่เราต้องรู้เพราะน้ำยางที่ออกมาคือเม็ดเงินทั้งนั้นเลยนะ.

Scroll to Top