ต้องการจะฝากเงินฝากประจำที่น่าสนใจดอกเบี้ยสูงมีธนาคารไหนบ้าง 2567

เงินฝากประจำคืออะไร ทำไมเงินฝากประจำเป็นสิ่งที่หลายคนต่างก็แนะนำ?

เคยไหมที่เราเก็บออมเงินในธนาคารด้วยบัญชีออมทรัพย์แบบธรรมดาแต่กลับได้ดอกเบี้ยต่ำ แน่นอนว่าอัตราดอกเบี้ยก็ขึ้นอยู่กับการกำหนดของแต่ละธนาคารยิ่งฝากมากก็ได้มาก ฝากน้อยก็ได้น้อยมันเป็นแบบนี้ปกติอยู่แล้ว สำหรับวันนี้เรามีเงินฝากประจำหรือเงินฝากประจําดอกเบี้ยสูงมาแนะนำซึ่งเราต้องมาทำความเข้าใจกับคำว่าเงินฝากประจำกันก่อน เงินฝากประจำคือบัญชีออมทรัพย์อีกหนึ่งประเภทที่ให้เราฝากเท่ากันในทุกๆ เดือนโดยมีตั้งแต่ 3 เดือน 6 เดือน 12 เดือน หรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของธนาคารเป็นผู้กำหนด แล้วการที่เราจะเปิดบัญชีเงินฝากประจำเช่นเราเปิดเริ่มต้นที่ 2,000 บาท เดือนต่อไปเราก็ต้องฝาก 2,000 บาท เราเปิด 6 เดือน ก็เท่ากับเราต้องฝาก 2,000 บาท 6 เดือนจะอยู่ที่ 12,000 บาท พอครบ 6 เดือนก็จะสามารถถอนได้และจะได้เป็นดอกเบี้ยซึ่งคุณสามารถรับรู้ได้แน่นอนว่ามันสูงกว่าออมทรัพย์ทั่วไป แล้วบัญชีเงินฝากประจําธนาคารไหนดีเราจะพาคุณไปส่องสิ่งที่เราจะนำเสนอดังนี้.

อยากเปิดบัญชีเงินฝากประจำ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกเงินฝากประจำที่ไหนดี?

อยากเปิดบัญชีเงินฝากประจำกันหรือเปล่า หากใครที่สนใจเงินฝากประจำบอกเลยว่าเรามีแนะนำให้คุณได้ทำความเข้าใจและตัดสินใจเลือกใช้บริการดังนี้:

  1. เงินฝากประจํากสิกร เริ่มต้นการออมด้วยเงิน 1,000 บาท สามารถเลือกฝากได้ตั้งแต่ 3 เดือน 6 เดือน 12 เดือน ถึง 36 เดือน โดยต้องมีอายุ 12 ปีขึ้นไป ใช้เพียงแค่บัตรประชาชนก็ทำรายการได้ แถมสามารถเปิดบัญชีฝากประจําออนไลน์ได้อีกด้วยนะ 
  2. ฝากประจําธนาคารออมสิน เริ่มต้นฝากที่ 3 เดือนด้วยขั้นต่ำ 1,000 บาท อัตราดอกเบี้ยสูง ความเสี่ยงน้อย และระยะเวลาฝากให้นานขึ้นก็ได้ แถมยังเป็นบัญชีปลอดภาษี แน่นอนว่าเหมาะกับคุณมากๆ
  3. ฝากประจําไทยพาณิชย์ 12 เดือน เริ่มต้นฝากด้วยเงินแค่ 1,000 บาท ฝากได้ตั้งแต่ 3 6 12 24 และ 36 เดือน สามารถเปิดบัญชีฝากประจําออนไลน์ผ่านแอพได้อย่างอิสระ ง่ายแค่ปลายนิ้ว

จากการที่เราได้เปรียบเทียบเมื่อข้างต้นทั้งหมดนี้สามารถเลือกได้เลยว่าจะฝากที่ไหน แน่นอนเป็นการเปิดบัญชีฝากประจําออนไลน์ทั้งหมดง่ายๆ แค่คุณมีแอพธนาคารออนไลน์เท่านี้ก็เริ่มต้นการฝากประจำได้แล้ว

เปิดข้อดีของเงินฝากประจำ ทำไมถึงดีกว่าฝากเงินธนาคารทั่วไป

ข้อดีของเงินฝากประจำหรือการเปิดบัญชีเงินฝากประจำแน่นอนว่ามันจะให้ผลตอบแทนเป็นอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าเงินออมทั่วๆ ไป แถมยังสามารถฝึกวินัยได้ทุกวัยเพราะการเปิดบัญชีแค่มีอายุ 12 ปีขึ้นไป พ่อแม่ ผู้ปกครองท่านใดสนใจจะเปิดบัญชีเงินฝากประจำให้กับลูกทางเราแนะนำเลยจริงๆ เพราะจะช่วยให้ลูกของคุณมีวินัยทางการเงินและเข้าใจคำว่าเงินที่ได้รับผลตอบแทนมากยิ่งขึ้น ขอฝากเงินฝากประจำเอาไว้ด้วยเป็นสิ่งที่ดีและตอบโจทย์กว่าฝากทั่วไปเยอะเลย แต่ถอนไม่ได้จนครบกำหนดนะ!

Scroll to Top